HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản đồ tỉnh Đồng Nai

Khám phá Đồng Nai qua tấm bản đồ

Đồng Nai là một tỉnh nằm trong khu vực Đông Nam Bộ của Việt Nam, đây là vùng đất giàu tiền năng phía Nam, nơi tập trung những dự án tầm quốc gia và khu vực, có vị trí chiến lược phát triển kinh tế. Các bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua những số liệu liên quan đến Đồng Nai qua những tấm bản đồ tỉnh Đồng Nai.

Bản đồ tỉnh Đồng Nai dưới đây là bản vẽ thu nhỏ mô phỏng toàn bộ địa bàn tỉnh và khu vực xung quanh với tỉ lệ chính xác theo các đường kinh tuyến và vĩ tuyến.

 

bản đồ tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai có tọa độ từ 10o30’03 đến 11o34’57’’B và từ 106o45’30 đến 107o35’00″Đ. Diện tích tự nhiên khoảng 5.862,37 km2 ( bằng 1,76% diện tích tự nhiên cả nước và 25,5% diện tích tự nhiên vùng Đông Nam Bộ). Từ trước đến nay, bản đồ Đồng Nai đã trải qua nhiều lần thay đổi địa giới hành chính với việc cắt chuyển và sáp nhập địa bàn. Hiện nay, tỉnh Đồng Nai gồm 11 đơn vị hành chính, đó là: Thành phố Biên Hoà, thị xã Long Khánh, huyện Tân Phú, huyện Định Quán, huyện Xuân Lộc, huyện Cẩm Mỹ, huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch, huyện Thống Nhất, huyện Trảng Bom và huyện Vĩnh Cửu. Các đơn vị hành chính được thể hiện chi tiết trên bản đồ hành chính tỉnh Đồng Nai dưới đây:

>> Để biết Đồng Nai thuộc khu vực nào trên dải đất hình chữ S, hãy tìm mua bản đồ Đông Nam Bộ 

bản đồ hành chính tỉnh Đồng Nai

Trong đó:

– Thành phố Biên Hoà có 23 phường, 07 xã.
– Thị xã Long Khánh có: 06 phường, 09 xã.
– Huyện Tân Phú có: 01 thị trấn, 17 xã.
– Huyện Định Quán có: 01 thị trấn, 13 xã.
– Huyện Xuân Lộc có: 01 thị trấn, 14 xã.
– Huyện Cẩm Mỹ có: 13 xã.
– Huyện Long Thành có: 01 thị trấn, 18 xã.
– Huyện Nhơn Trạch có: 12 xã.
– Huyện Thống Nhất có: 10 xã.
– Huyện Trảng Bom có: 01 thị trấn, 16 xã.
– Huyện Vĩnh Cửu có: 01 thị trấn, 09 xã.

Địa bàn tỉnh Đồng Nai có các thành phần dân tộc cư trú khá đông đảo. Theo số liệu thống kê, có trên 30 dân tộc sinh sống ở đây qua nhiều thời kỳ lịch sử. Trước năm 1698, người Việt và người Hoa đã đến vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai sinh sống nhưng không nhiều.

Bản đồ tỉnh Đồng Nai

bản đồ tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai có vị trí địa lí chiến lược, giáp với 6 tỉnh thành trong vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, là cửa ngõ phía Đông TPHCM, tiếp giáp tỉnh Bình Dương, Bình Phước và Lâm Đồng ở phía Bắc, giáp Bình Thuận ở phía Đông và Bà Rịa-Vũng Tàu ở phía Nam, tất cả đều được thể hiện trên bản đồ hành chính tỉnh Đồng Nai. Nơi đây còn được thiên nhiên ưu đãi một vùng ít bão lụt thiên tai, khí hậu nơi đây là khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, có hai mùa tương phản nhau (mùa khô và mùa mưa). Mùa khô từ tháng 12 đến tháng 3 hoặc tháng 4 năm sau (khoảng 5 – 6 tháng), mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11 (khoảng 6 – 7 tháng). Khoảng kết thúc mùa mưa dao động từ đầu tháng 10 đến tháng 12. Nhiệt độ không khí trung bình hằng năm từ 25,7 – 26,7 oC. Mức độ chênh nhau giữa các năm không lớn. Chênh lệch nhiệt độ cao nhất giữa tháng nóng nhất và lạnh nhất là 4,2oC. Cùng với đó, địa hình đất đai tương đối bằng phẳng, thuận lợi cho việc đầu tư phát triển công nghiệp, xây dựng. Nó không chỉ có vai trò trọng yếu trong phát triển kinh tế, mà còn có ý nghĩa đặc biệt về kinh tế kết hợp an ninh quốc phòng và môi trường của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

>> Bạn là người đam mê du lịch, hãy tìm mua bản đồ Việt Nam để chuyến đi của bạn được thú vị hơn

Hãy quan sát bản đồ giao thông tỉnh Đồng Nai để thấy được sự phát triển nơi đây:

 

bản đồ giao thông tỉnh Đồng Nai

 

Đồng Nai là đầu mối giao thông trọng điểm với các trục đường quốc lộ 1A, quốc lộ 1K, QL 51, QL 20. Hiện hàng loạt dự án quan trọng mang tầm cỡ quốc gia, khu vực đã và đang được triển khai tại đây. Cụ thể như dự án xây dựng cầu Đồng Nai với tổng chi phí đầu tư khoảng 1800 tỉ đồng, dự án mở rộng QL 51 thành 6 làn e, tổng mức đầu tư 3200 tỉ đồng.

Qua bản đồ giao thông tỉnh Đồng Nai, chúng ta có thể nắm bắt được mọi thông tin về các tuyến giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không,…được hiển thị rất chi tiết trên bản đồ, phục vụ cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa trên địa bàn tỉnh và khu vực xung quanh.

Bên canh đó, các vị trí nổi bật như chợ, trường học, bưu điện, bến xe, bến cảng, các thành phố, khu du lịch nổi tiếng, được chú thích và thể hiện một cách rõ ràng trên bản đồ giao thông tỉnh Đồng Nai, giúp cho người sử dụng tìm kiếm được địa điểm và nơi mà mình cần đến để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công việc của mình. Tất cả những thông tin này đều rất hữu dụng cho những ai sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Nhờ sự hướng dẫn chi tiết các mạng lưới giao thông, tuyến đường lớn nhỏ trên bản đồ mà bất cứ ai cũng có thể nắm được các thông tin cơ bản nhất để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã mang đến cho các bạn cái nhìn tổng quan về các loại bản đồ tỉnh Đồng Nai cũng như tính ứng dụng thực tiễn nó. Các bạn hãy tự tìm cho mình một tấm bản đồ và trải nghiệm nó, để thấy được sự thú vị và hữu ích mà bản đồ mang lại.

>> Bài viết liên quan: