HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Thái Bình Công Cụ Cần Thiết Để Du Lịch

Bản đồ Thái Bình là phương tiện đắc lực để nghiên cứu về tỉnh này

>> Những mẫu bản đồ liên quan:

Bản đồ Lạng Sơn – Lang Son map

Bản đồ tỉnh Thanh Hóa-Thanh Hoa map

Thái Bình là một tỉnh có vai trò quan trọng trong các tỉnh miền Bắc Việt Nam với vị trí ở vùng ven biển gần đồng bằng sông Hồng. Ngoài thành phố Hà Nội thì việc tìm hiểu tỉnh Thái Bình cũng rất cần thiết trong việc phát triển kinh tế – xã hội miền Bắc. Nếu bạn cần một nơi để nghiên cứu về tỉnh Thái Bình thì tấm bản đồ Thái Bình sẽ là một loại cẩm nang hữu ích chứa đủ thông tin về tỉnh này.

Thông tin tổng quát trên bản đồ Thái Bình

Từ bản đồ Thái Bình, bạn sẽ quan sát được vị trí của tỉnh này một cách dễ dàng. Tỉnh Thái Bình là tỉnh ven biển gần đồng bằng sông Hồng. Vị trí của Thái Bình cách trung tâm thủ đô Hà Nội 110 km và trung tâm thành phố Hải Phòng 70 km tính theo đường chim bay. Phía Bắc của Thái Bình giáp tỉnh Hải Dương, phía Tây của tỉnh Thái Bình giáp tỉnh Hà Nam, phía Nam của tỉnh Thái Bình giáp tỉnh Nam Định và phía Đông thì giáp với Biển Đông.

Nếu kết hợp thêm bản đồ hành chính tỉnh Thái Bình, bạn sẽ có được thông tin về các đơn vị hành chính, dân số và diện tích của từng đơn vị ấy. Về hành chính, tỉnh Thái Bình gồm có một thành phố trung ương là thành phố Thái Bình với dân số 270 nghìn người, được chia thành 10 phường, 9 xã. Ngoài ra còn có 7 huyện gồm huyện  Đông Hưng, huyện Vũ Thư, huyện Hưng Hà, huyện Thái Thụy, huyện Kiến Xương, huyện Tiền Hải và huyện Quỳnh Phụ.

ban do thai binh

Các huyện đều có dân số trên 200 nghìn người và dưới 300 nghìn người. Điều đó chứng tỏ sự phân bổ dân số của tỉnh Thái Bình rất đồng đều. Dưới các đơn vị hành chính cấp huyện là 286 đơn vị cấp xã.

Thông tin về địa hình và sông ngòi thông qua bản đồ Thái Bình

Do tiếp giáp với khu vực đồng bằng sông Hồng nên địa hình của tỉnh Thái Bình rất bằng phẳng, độ trung bình chỉ ở 2 m so với mực nước biển. Phần diện tích bờ biển của Thái Bình dài hơn 50 km.

Nhìn vào bản đồ Thái Bình khổ lớn, ban thấy hệ thống sông ngòi của tỉnh Thái Bình rất độc đáo và đa dạng bởi có đến 4 con sông lớn chảy qua. Bao gồm sông Hóa đến từ phía Bắc và Đông bắc với độ dài 35 km; sông Trà Lý là một nhánh của sông Hồng chảy từ sông Hồng đến phía Tây của tỉnh Thái Bình với độ dài 65 km; sông Luộc cũng là một nhánh của sông Hồng đi qua phía Bắc của tỉnh với độ dài 52 km. Cuối cùng là phần hạ lưu của sông Hồng đi ra biển với độ dài 68 km.

>> Bạn muốn mua bản đồ Việt Nam, bản đồ thế giới. Hãy tới ngay với Map Design để chọn cho mình tấm bản đồ mới nhất hoặc bạn cũng có thể ghé thăm website: http://bandohanhchinh.com/

Do đặc tính ven biển nên các sông này chịu ảnh hưởng của thủy triều lên xuống và mang đặc tính nước mặn ven biển. Vào mùa hè, thủy triều dâng làm tăng lượng phù sa cao còn mùa đông thủy triều xuống nhưng mang đi lượng phù sa không đáng kể. Do đó, điều kiện sông ngòi của tỉnh Thái Bình rất tốt để phát triển nông nghiệp.

Thông tin về khí hậu trên bản đồ Thái Bình

Thông tin về khí hậu được thể hiện qua các vùng gạch chân, gạch chéo nếu như bạn sử dụng bản đồ dành riêng cho khí hậu. Nếu bạn dùng bản đồ tỉnh Thái Bình thì thông thường sẽ kèm theo một bảng ghi chú các số liệu thống kê về khí hậu để bạn quan sát.

Vị trí của tỉnh Thái Bình trên bản đồ Thái Bình là khu vực khí hậu cận nhiệt đới ẩm, có đầy đủ 4 mùa trong năm. Trong đó mùa hè mang khí hậu nóng ẩm, kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9. Mùa đông kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau mang theo khí hậu khô lạnh. Khoảng thời gian còn lại là thời gian giao mùa với với mùa xuân và mùa thu. Bạn nhận thấy về mặt thời gian, mùa đông là kéo dài dài nhất.

ban do tinh thai binh

Tỉnh Thái Bình cũng nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa nên có lượng mưa lớn hằng năm (đến 2200 mm) và độ ẩm cao, từ 85 – 90%.

Những tài nguyên khoáng sản của tỉnh Thái Bình

Nếu bạn sử dụng bản đồ Thái Bình khổ lớn, bạn sẽ thấy được các khu vực các ngành nghề, các khu công nghiệp, các khu kinh tế được thể hiện qua những biểu tượng, những con số trong bảng số liệu thống kê trên bản đồ. Nếu kết hợp với bản đồ giao thông tỉnh Thái Bình, bạn sẽ còn biết thêm về các tuyến đường quan trọng trong tỉnh.

Ngành khí mỏ: có mỏ khí đốt Tiền Hải với sản lượng hàng năm đến hơn 30 triệu m3 khí đốt, được khai thác bởi tổng công ty dầu khí Việt Nam.

Ngành nước khoáng: gồm có mỏ nước khoáng Tiền Hải và mỏ nước nóng ở xã Duyên Hải huyện Hưng Hà. Hai mỏ này được khai thác để phục vụ cho du lịch, y tế, đồng thời kinh doanh nước khoáng đóng chai với nhãn hiệu là nước khoáng Vital và nước khoáng Tiền Hải.

Ngành khai thác than: vừa được phát hiện mỏ than thuộc than nâu với trữ lượng than lên đến hơn 200 tỉ tấn, nhiều hơn mỏ than ở Quảng Ninh gấp 20 lần. Hiện nay nhà nước đang có kế hoạch mở rộng quy mô khai thác địa chất từ 24 lỗ khoan lên đến 3500 lỗ khoan để tăng sản lượng khai thác lên đáng kể.

Đặc biệt nhất là tỉnh Thái Bình có các khu dự trữ sinh quyển thế giới được UNESCO thừa nhận.

Dựa vào bản đồ Thái Bình, bạn có thể nhận thấy kinh tế của tỉnh phát triển dựa vào nông nghiệp và khai thác khoáng sản bởi có nhiều mỏ khoáng, nhất là than đá. Tỉnh có nhiều tiềm năng để phát triển đa dạng ngành nghề vì có vị trí gần với thủ đô Hà Nội nhưng hiện nay lại chưa khai thác được tiềm năng đó.

Nguồn bài viết: http://bandohanhchinh.com/ban-do-thai-binh-cong-cu-can-thiet-de-du-lich/