HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản Đồ Nước Mỹ Và Những Công Dụng Tuyệt Vời

Bạn yêu thích văn hóa Mỹ qua những tác phẩm Hollywood, hay ngưỡng mộ trước nền kinh tế và những phát minh vĩ đại của Mỹ và bạn muốn tỉm hiểu đất nước này một cách thỏa thích? Đâu là phương tiện học tập, nghiên cứu về đất nước Mỹ tốt nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian, dễ sử dụng, không cần kiến thức hàn lâm, không bị ràng buộc thời gian, điểm số và nhất là chi phí vô cùng thấp? Đó chính là tấm bản đồ nước Mỹ, một phương tiện tuyệt vời vừa cho việc học tập, nghiên cứu, vừa ứng dụng cho đời sống hàng ngày với đầy đủ các thông tin về nước Mỹ.

Thông tin tổng quát từ bản đồ nước Mỹ

Quốc gia Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, gọi tắt là Hoa Kỳ, hay còn gọi là Mỹ là một quốc gia theo thể chế cộng hòa liên bang gồm 50 tiểu bang và có một đặc khu. Nhìn vào vị trí địa lý từ bản đồ nước Mỹ, bạn thấy lãnh thổ của Hoa Kỳ nằm trong địa phận Tây Bán Cầu, là một trong hai quốc gia lớn của Bắc Mỹ cùng với Canada. Phía Bắc của nước Mỹ là Canada, phía Nam của Mỹ là Mexico, kẹp giữa hai biển lớn là Đại Tây Dương ở phía Đông và Thái Bình Dương ở phía Tây.

Khi đọc bản đồ nước Mỹ, Bạn cũng đừng bỏ sót các bang nhỏ và vùng lãnh thổ nhỏ của Hoa Kỳ trên biển như tiểu bang Hawaii ở giữa Thái Bình Dương, các đảo nhỏ và lãnh thổ rải tác ở Thái Bình Dương và Caribe.

>> Lựa chọn cửa hàng bán bản đồ thế giới uy tín, chất lượng để tìm được mẫu bản đồ ưng ý nhất 

ban do nuoc My

Học từ bản đồ nước Mỹ để hiểu thêm về dân cư và kinh tế Mỹ

Về diện tích lẫn dân cư, Hoa Kỳ xứng đáng là một quốc gia lớn với tầm ảnh hưởng đáng kể với diện tích trên 9 triệu 800 nghìn km2 và dân số 325 triệu dân. Về thứ hạng diện tích, Hoa Kỳ đứng thứ ba sau Nga và Canada và cũng về thứ hạng dân số, Hoa Kỳ đứng thứ ba sau Trung Quốc và Ấn Độ. Hoa Kỳ và Canada là quốc gia có đa sắc tộc nhất trên thế giới do sự di dân đáng kể từ nhiều chủng tộc khác trên thế giới.

Tổng sản phẩm GDP của Mỹ ước tính hơn 18, 1 ngàn tỉ USD, đứng nhất trên thế giới nếu tính theo số lượng và đứng thứ nhì thế giới nếu tính đến cả sức mua, sau Trung Quốc. Tổng GDP bình quân đầu người của Mỹ là hơn 56 nghìn USD trên một năm, đứng thứ 5 của thế giới.

>> Xem danh sách các mẫu bản đồ thế giới tại đây: http://bandohanhchinh.com/Ban-Do-Kho-Lon/danh-sach-ban-do-the-gioi-kho-lon/

Nội dung trên tấm bản đồ nước Mỹ

Đọc bản đồ hành chính Mỹ để học lịch sử nước Mỹ sinh động hơn

Người Anh là những người đầu tiên xâm lược Châu Mỹ và những người đầu tiên khai phá nước Mỹ, lập ra mười ba thuộc địa hoàn toàn thuộc về vương quốc Anh. Lãnh thổ đầu tiên của Mỹ được xem là thuộc địa của Anh. Ngày 4 tháng 7 năm 1776, nước Mỹ đã đưa ra tuyên ngôn độc lập, xóa bỏ danh nghĩa thuộc địa của Anh quốc. Các tiểu bang đã liên kết lại, chống lại sự đàn áp của Đế Quốc Anh. Sự kiện này được gọi là Cách mạng Mỹ, và đây là cuộc chiến tranh thuộc địa đầu tiên thành công trong lịch sử thế giới. Nước Hoa Kỳ đã tuyên bố Hiến Pháp và tuyên bố thành lập thành một quốc gia duy nhất vào ngày 17 tháng 9 năm 1787.

Đến nay, Hoa Kỳ có 50 tiểu bang mà bạn có thể quan sát trên bản đồ nước Mỹ với bản đồ giao thông hay bản đồ các tiểu bang nước Mỹ. Sau mười ba bang đầu tiên là thuộc địa của Anh Quốc đã nổi dậy thành công, các bang tiếp theo có được thông qua chiến tranh xâm lăng hay được chính phủ Hoa Kỳ mua lại. Trong đó có 3 tiểu bang là Vermont, Hawaii, Texas là quốc gia độc lập trước khi gia nhập liên bang.

ban do my

Giao thông của nước Mỹ có đặc điểm gì nổi bật?

Ngành giao thông của nước Mỹ có thể nói là được đầu tư tốt nhất trên thế giới với  nhiều mật độ tuyến đường, cơ sở hạ tầng và chất lượng đường nhựa, các công trình giao thông công cộng lớn. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa làm người Mỹ cảm thấy đủ là vì số lượng xe hơi quá nhiều, nạn kẹt xe diễn ra thường xuyên dù cho nước Mỹ có hệ thống giao thông tốt nhất trên thế giới. Được biết, cứ 1000 người Mỹ là có đến 759 xe hơi, tỉ lệ sở hữu xe hơi cao nhất thế giới, hơn 90% người Mỹ sử dụng xe hơi để đi làm, phương tiện công cộng sử dụng không nhiều và điều kiện để sở hữu xe hơi tại Mỹ rất dễ.

>> Tìm mua bản đồ nước Mỹ ngay bây giờ để chuyến đi đến đất nước phát triển nhất thế giới thêm phần thú vị

Ngành đường sắt của Hoa Kỳ hoạt động yếu so với những tuyến đường khác. Bù lại, ngành hàng không phát triển mạnh do công nghệ hàng không hoàn toàn được tư nhân đầu tư ồ ạt, từ hàng không có vốn đầu tư siêu khủng cho đến các hãng hàng không nhỏ, đa dạng về vận chuyển khách lẫn vận chuyển hàng hóa. Năm hãng hàng không lớn nhất thế giới đều thuộc về Mỹ. Trong các phi trường lớn nhất của thế giới thì có đến hơn một nửa là từ Mỹ. Hầu như tiểu bang nào cũng có phi trường riêng. Bạn có thể nói, hàng không là phương tiện di chuyển phổ thông của người Mỹ.

Nguồn bài viết: http://bandohanhchinh.com/ban-do-nuoc-my-va-nhung-cong-dung-tuyet-voi/