HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản đồ miền Bắc Việt Nam

Miền Bắc Việt Nam nhìn từ bản đồ

Miền Bắc Việt Nam là một khái niệm mọi người thường hay dùng để nói về vùng lãnh thổ ở phía Bắc nước Việt Nam. Ngoài ra, khái niệm này còn được dùng để chỉ các vùng lãnh thổ khác nhau như: Đàng Ngoài, Bắc Hà, Bắc Thành, Bắc Kỳ hay Bắc Bộ tùy vào các thời điểm lịch sử hoặc thói quen sử dụng. Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về khu vực này thông qua bản đồ miền Bắc.

Miền Bắc là một trong 3 vùng lãnh thổ trọng tâm của Việt Nam. Khu vực này có địa hình đa dạng và khá phức tạp với nhiều bờ biển, đồi núi, đồng bằng và thềm lục địa. Là nơi có lịch sử phát triển về địa hình và địa chất lâu đời, phong hóa khá mạnh mẽ. Với một khu vực rộng lớn như thế thì một tấm bản đồ miền Bắc là không thể thiếu, chúng ta cần có một tấm bản đồ trong tay khi đến đây để thuận tiện cho việc đi lại và biết được thông tin những nơi cần đến.

Chúng ta sẽ phân tích đôi nét về vùng đất này qua tấm bản đồ hành chính miền Bắc dưới đây.

bản đồ hành chính miền Bắc

Đây là vùng đất có bề mặt thấp dần và xuôi theo hướng Tây Bắc-Đông Nam thông qua hướng chảy của các dòng sông lớn. Nhìn qua bản đồ hành chính miền Bắc,  bạn sẽ biết được tổng quan diện tích của miền Bắc với số liệu chính xác. Bắc Bộ nằm ở vùng cực Bắc lãnh thổ Việt Nam, có phía bắc giáp Miền Bắc, phía tây giáp Lào và phía đông giáp biển Đông. Được bắt đầu từ vĩ độ 23 độ 23’ Bắc đến 8 độ 27’ Bắc với chiều dài là 1.650 km. Chiều ngang Đông – Tây là 600 km, rộng nhất so với Trung Bộ và Nam Bộ. Bắc Bộ quanh năm có nhiệt độ tương đối cao và ẩm, nền khí hậu chịu ảnh hưởng từ lục địa Trung Hoa chuyển qua và mang tính chất khí hậu lục địa. Trong khi một phần khu vực Duyên hải lại chịu ảnh hưởng tính chất khí hậu cận nhiệt đới ấm và gió mùa ẩm từ đất liền.

Theo cách phân chia trên bản đồ hành chính miền Bắc thì hiện nay vùng Bắc Bộ  bao gồm các tỉnh và thành phố nằm ở phía bắc tỉnh Thanh Hóa, gồm có 3 tiểu vùng:

– Vùng Đồng bằng sông Hồng gồm 10 tỉnh và thành phố: Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng
– Vùng tây bắc gồm 6 tỉnh: Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái

– Vùng đông bắc gồm 9 tỉnh:Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh.

Đối với bản đồ kinh tế miền Bắc, chúng ta sẽ thấy sự phân chia 5 cùng kinh tế rõ rệt, bao gồm: vùng Duyên hài Bắc Bộ, Vùng Hà Nội, Hà Nội, Vùng Tây Bắc và vùng Đông Bắc.

>> Để biết miền Bắc nằm ở đâu trên dải đất hình chữ S, bạn có thể tìm nơi bán bản đồ Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin

 

bản đồ miền Bắc

 

Bao quát trên bản đồ miền Bắc, ta sẽ thấy đồng bằng sông Hồng rộng lớn, nơi tập trung dân cư đông đúc với chủ yếu là người Việt có trình độ phát triển cao, được coi là đất gốc, quê hương của dân tộc Việt, văn hóa Việt. Văn hoá được ứng dụng từ mỗi cơ sở thực địa, địa bàn cư trú. Trong các cuộc sống cộng đồng tự quản đa dạng và phong phú. Văn hoá thể hiện mối ứng xử bình đẳng với thiên nhiên, với xã hội và bản thân của mỗi cư dân.Ở đây có rất nhiều danh lam thắng cảnh thích hợp cho những ai muốn đến để tham tham-du lịch như: Chùa Một Cột (quận Ba Đình), Chùa Keo, Vịnh Hạ Long, Đảo Cát Bà, Hồ Ba Bể, Sapa (Lào Cai), vườn Quốc gia Cúc Phương và nhiều chùa chiền, đình đền với nhiều lễ hội nổi tiếng khác.

Cũng vậy, với bản đồ giao thông Miền Bắc, người xem có thể thấy được chi tiết các tuyến giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không. Qua đó, người xem có thể nắm bắt được mọi thông tin về giao thông phục vụ cho việc đi lại hay các mục đích khác.

>> Ngoài ra, bạn có thể xem cửa hàng bán bản đồ miền trung bằng cách gọi cho chúng tôi theo số: 0978.583.151

 

bản đồ giao thông miền bắc

 

Với tấm bản đồ Miền Bắc khổ lớn, sẽ thể hiện rõ hệ thống sông ngòi dày đặc, nhờ đó Miền Bắc được bồi tụ thành một vùng đất màu mỡ, vì thế giao thông đường thủy ở đây rất phát triển, các tuyến đường đều được thể hiện cụ thể, rõ ràng trên tấm bản đồ. Các vị trí nổi bật như chợ, trường học, bưu điện, bến xe, bến cảng, các thành phố, khu du lịch nổi tiếng…Tất cả những thông tin này đều rất hữu dụng cho những ai sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Nhờ sự hướng dẫn chi tiết các mạng lưới giao thông, tuyến đường lớn nhỏ trên bản đồ mà bất cứ ai cũng có thể nắm được các thông tin cơ bản nhằm phục vụ cho việc đi lại, di chuyển hay vận chuyển hàng hóa giữa các tỉnh thành trong khu vực. 

Hy vọng, bài viết này bản đồ Map Design có thể cung cấp cho các bạn nhiều thông tin bổ ích về địa lí, dân cư, giao thông và các địa bàn hành chính của miền Bắc thông qua bản đồ miền Bắc. Qua đó, các bạn có thể ứng dụng những kiến thức này trong học tập, giảng dạy hay trong công việc, đặc biệt đối với những bạn cần có thông tin cụ thể về các địa điểm du lịch hấp dẫn, khí hậu, mạng lưới giao thông,… của miền Bắc để lên kế hoạch tham quan, du lịch cùng người thân, bạn bè thì một tấm bản đồ Miền Bắc là không thể thiếu.

Bài viết liên quan: