HotLine: 0978.583.151

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

bandohanhchinhgiare@gmail.com

Chúng tôi cam kết

 • Thanh Toán Khi Nhận Hàng

  CoD: Áp dụng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

 • Giao hàng toàn quốc

  Giao hàng toàn quốc nhanh, thuận tiện.

 • Chuyển khoản

  Ngân Hàng Vietcombank

  Chi Nhánh Lê Đại Hành

  Chủ TK: Hoang The Huy

  Số TK: 0421000484887

ĐANG GIẢM GIÁ

Bản đồ Châu Âu – Europe map

Học Địa Lí Qua Bản Đồ Châu Âu

Bản đồ châu Âu được phân chia ra nhiều loại với từng chức năng khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu hai loại bản đồ phổ biến nhất để tìm hiểu về châu Âu hiện nay chính là bản đồ địa lí tự nhiên châu Âu và bản đồ các quốc gia châu Âu.

Đầu tiên, chúng tôi muốn giới thiệu đến người đọc tấm bản đồ địa lí tự nhiên châu Âu. Tấm bản đồ này cho người nhìn thấy chuyên sâu về vị trí, các mặt tiếp giáp và địa hình ở châu Âu.

bản đồ châu Âu

 

Vị trí địa lí

Từ bản đồ địa lí tự nhiên châu Âu, người xem có thể thấy được rằng châu Âu thực chất là một bán đảo hay tiểu lục địa, hình thành nên phần cực tây của đại lục Á – Âu với diện tích trên 10 triệu km2. Đường ranh giới vùng lãnh thổ châu Âu với những vùng lãnh thổ châu Á được vẽ trên bản đồ châu Âu bắt đầu từ dãy Ural ở Nga (phía Đông), kéo đến biển Caspia, sau đó đến sông Kuma và Manych hoặc dãy Caucasus, rồi kéo đến biển Đen và kết thúc ở eo biển Dardanelles. Ngoài ra, bản đồ châu Âu cũng cho người xem thấy những mặt tiếp giáp khác của châu Âu ở các phía còn lại là Tây, Nam và Bắc lần lượt là các đại dương gồm Đại Tây Dương, biển Địa Trung Hải và Bắc Băng Dương.

Châu Âu có ba dạng địa hình chính được biểu thị trên bản đồ châu Âu bằng ba sắc màu khác nhau gồm đồng bằng, núi già và núi trẻ. Đồng bằng kéo dài từ Tây sang Đông, chiếm hai phần ba diện tích châu lục. Núi già nằm ở phía Bắc và trung tâm, với những đỉnh tròn, thấp, sườn thoải. Ngược lại, núi trẻ ở phía nam, với những đỉnh cao, nhọn bên cạnh những thung lũng sâu.

>> Tìm mua bản đồ thế giới để biết thêm thông tin các châu lục và các quốc gia trên thế giới

Khí hậu châu Âu

Trên bản đồ châu Âu ta thấy ba mặt của châu Âu đều có biển và đại dương bao bọc, do đó ảnh hưởng của đại dương qua tác động của gió Tây ôn đới rất sâu sắc: gió từ đại dương có thể ảnh hưởng thường xuyên tới trung tâm châu Âu và nhiều khi có thể lan tới miền đông của châu lục. Xét về tổng thể, dựa trên bản đồ tự nhiên châu Âu, đây là châu lục duy nhất trên thế giới nằm gần hoàn toàn trong miền ôn đới. Do đó, hầu hết các vùng của châu Âu có khí hậu ôn đới hoặc cận nhiệt, chỉ có miền bờ biển và các đảo phía cực bắc có khí hậu hàn đới (chiếm khoảng 6% diện tích châu lục).  

Do khí hậu châu Âu chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của gió từ Đại Tây Dương thổi vào nên lượng mưa ở nơi đây thường lớn (từ 500 – 1500mm/năm). Trong đó hơn một nửa diện tích có lượng mưa trên dưới 1000mm/năm. Biểu đồ lượng mưa của từng vùng được vẽ ở phần chú thích của bản đồ tự nhiên châu Âu.

Ngoài ra, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về kinh tế và xã hội ở châu Âu thông qua bản đồ các quốc gia châu Âu.

bản đồ châu Âu

 

Kinh tế châu Âu

Kinh tế châu Âu phát triển ở cả hai lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp. Đặc biệt, một số khu vực hoạt động dịch vụ năng động, đa dạng, góp phần vào tỉ trọng GDP toàn khu vực. Một số loại Bản đồ kinh tế châu Âu cho thấy những cây trồng chính ở nơi đây gồm nho, cam, chanh, ô-liu, rau và một số cây ăn quả được trồng tập trung ở ven biển Địa Trung Hải. Chăn nuôi bò, cừu là chính ở đồng bằng phía Bắc của Tây và Trung âu. Nông nghiệp ở châu Âu khá phát triển do người dân nơi đây áp dụng khoa học kĩ thuật vào sản xuất nên cho ra đời nhiều sản phẩm chất lượng cao và năng suất tăng.

Ngành công nghiệp nơi đây cũng phát triển từ khá sớm và nổi tiếng với những sản phẩm chất lượng cao trên thị trường. Một số ngành nổi bật gồm luyện kim, đóng tàu, cơ khí, điện tử,…

Với tấm bản đồ kinh tế châu Âu, người xem có thể tham khảo đặc điểm kinh tế từng quốc gia thuộc châu Âu để có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn cho mình

>> Tìm ngay chỗ bán bản đồ các châu lục để có chuyến du lịch tìm hiểu các nước trên thế giới được thú vị hơn

bản đồ châu Âu

 

Dân cư

Tính đến năm 2001, dân số châu Âu vào khoảng 727 triệu người. Gia tăng dân số tự nhiên thấp (0.1%), chủ yếu là dân nhập cư. Bản đồ châu Âu trên sẽ cho ta biết dân số của từng quốc gia trong khu vực. Quan sát sự phân bổ dân cư trên bản đồ châu Âu có thể thấy dân cư tập trung đông ở đồng bằng, các thung lũng và lớn nhất là các vùng ven biển. Ba phần tư dân cư châu Âu sống ở đô thị và hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, công nghiệp, vì vậy mức sống nơi đây khá cao.

Bản đồ châu Âu thể hiện rõ đặc điểm chi tiết về địa lí, kinh tế, xã hội ở châu Âu với những kí hiệu và chú thích rõ ràng để người xem có thể theo dõi. Từ đó, đúc kết cho mình những kiến thức về những lĩnh vực trên để đơn giản là thoả mãn những thắc mắc hay phục vụ nhu cầu đầu tư kinh doanh, du lịch.

Trên đây bản đồ Map Design đã đề cập đến các thông tin cơ bản về tự nhiên, kinh tế, xã hội ở châu Âu một cách cụ thể qua các loại bản đồ châu Âu. Hy vọng các bạn đã tích lũy cho mình nhiều kiến thức địa lí để có thể ứng dụng trong cuộc sống và trong công việc.

Bài viết liên quan: